Vi khuẩn gây bệnh AHPND chủ yếu tấn công vào tuyến tiêu hóa (gan tụy) và làm tổn thương các tế bào gan tụy dẫn đến rối loạn chức năng làm tôm chết hàng loạt. Tôm bị ảnh hưởng...
Dịch bệnh do vi khuẩn như bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) đang ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và sự bền vững của của ngành nuôi tôm trong những năm qua. AHPND lần đầu tiên...
Ngành công nghiệp tôm đã phải đối mặt với các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng, chẳng hạn như virus hội chứng đốm trắng (WSSV), virus gây bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan...
Một nhóm các nhà khoa học đã xác định được hai chi vi khuẩn, cùng với Enterocytozoon hepatopenaei (EHP), có thể gây ra hội chứng phân trắng (WFS) trên tôm thẻ chân trắng.
Nghiên cứu mô tả đặc điểm của cộng đồng vi sinh vật cơ bản trong các giai đoạn đầu đời của tôm sú để hỗ trợ cải thiện thức ăn và quản lý trại giống. (Angthong và cộng sự 2020).
Tháng 9/2021, tổng sản lượng tôm thẻ đông lạnh nhập khẩu đạt 1,108 tấn, giảm 9% so với 1,216 tấn so với năm ngoái.
Tính đến cuối tháng 9, tổng lượng xuất khẩu đạt 11,079 tấn,...